Hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch 

Hiện nay, việc tra cứu thông tin quy hoạch tại nơi mình ở đối với người dân, có thể với mục đích chỉ nhằm xem xét nơi ở có phù hợp với việc quy hoạch, tra cứu số tờ, số thửa, hoặc đối với những người đầu tư bất động sản nhằm giúp khách hàng tránh được rủi ro về mặt pháp lý, thì việc tra cứu thông tin quy hoạch dần trở nên ngày một quen thuộc với người dân. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều bất cập hoặc chưa có hướng dẫn rõ ràng cho việc này, theo đó các bước tra cứu thông tin quy hoạch có thể được tiến hành thông quan một số cách làm phổ biến được đề cập trong bài viết sau.

tra cứu thông tin quy hoạch

Lợi ích của việc tra cứu thông tin quy hoạch

Khi bạn tra cứu trước thông tin quy hoạch, bạn có thể nắm bắt được những dự án quy hoạch tại khu vực bạn mong muốn đầu tư, biết được khu vực đó có phù hợp để đầu tư và có tiềm năng phát triển hay không từ đó cho bạn những có những định hướng đầu tư phù hợp mà còn có thể biết được khả năng sinh lời của dự án. Trước đây khi chúng ta không có những cách thức để tra cứu thông tin quy hoạch thì dễ dàng dẫn đến việc gặp phải những dự án quy hoạch giả, gặp những rủi ro không mong muốn,

Hiện nay bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch bằng nhiều cách, dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn muốn tra cứu thông tin quy hoạch.

tra cứu thông tin quy hoạch 1

Một số các tra cứu thông tin quy hoạch 

Tra cứu trực tiếp:

Thao tác này sẽ thuận lợi đối với những người dân sinh sống, làm việc gần trụ sở, các cơ quan chính quyền hỗ trợ cho việc tra cứu, được hướng dẫn trực tiếp và kỹ càng hơn. Tuy nhiên nhược điểm là sẽ mất thời gian đi lại, tốn công sức.

Ví dụ, nếu bạn muốn tra cứu thông tin quy hoạch của tỉnh Đồng Nai bạn có thể liên hệ Sở tài nguyên môi trường tỉnh Đồng Nai: Thông tin trụ Sở tài nguyên môi trường Đồng Nai

Liên hệ: 520 Đường Đồng Khởi, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa

Điện thoại: (84-0251) 828680

Fax: (84-0251) 827364

Email: [email protected]

Tra cứu thông qua các trang thông tin điện tử chính thức:

Các trang thông tin điện tử của các tỉnh sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin liên quan đến kinh tế, chính trị. xã hội của tỉnh vì thế cũng có thể trở thành một nguồn thông tin tra cứu đáng tin cậy. Các trang thông tin điện tử của một tỉnh có thể đăng tải những bài viết với nội dung bao gồm tất cả các thông báo tuyên truyền của tỉnh, thông báo chính trị, hoạt động của tỉnh, thông báo thăm dò dư luận… những thông tin này đều được đăng tải ngay lập tức để người dân kịp thời cập nhật.

Tra cứu bằng Atlat địa lý:

Đối với các loại Atlat ta thường gặp được thể hiện dưới dạng giấy tờ, chúng ta có thể xem đây là một công cụ được phát hành trực tiếp bởi tỉnh các tỉnh thành trên cả nước, chúng phản ánh các hoạt động kinh tế, tự nhiên và xã hội tại các tỉnh thành trong cả nước từ đó chúng ta có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về xây dựng, quy hoạch cũng như là sự phân bố về kinh tế, dân cư.

tra cứu thông tin quy hoạch 2

Tra cứu bằng cách Sử dụng Wikimap:

Ngoài ra, ta có thể sử dụng Wikimap để truy cập bản đồ, xem thông tin quy hoạch một cách khái quát hơn. Wikimap đóng vai trò như một bản đồ điện tử, lợi thế của nó là sử dụng dễ dàng, có nhiều tỉ lệ bản đồ và bạn có thể thu phóng một cách dễ dàng đồng thời Wikimap cũng cập nhật những thay đổi nhanh chóng hơn so với các loại bản đồ giấy thông thường.

tra cứu thông tin quy hoạch 3

Tra cứu bằng Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại các tỉnh thành:

Bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất của tỉnh thành hiện nay cũng đã được sử dụng vô cùng phổ biến. Bằng cách tra cứu nhiều loại bản đồ khác nhau với nhiều thông tin khác nhau có thể giúp bạn cho ra những thông tin tích hợp cần thiết. Bản đồ bao gồm các thông tin cụ thể sau:

  • Bản đồ hành chính
  • Bản đồ nền
  • Địa chất và Khoáng sản
  • Môi trường
  • Tài nguyên đất đai
  • Tài nguyên nước

Tuy nhiên, sẽ mất thời gian trong việc tải bản đồ (vì data nặng) và giới hạn truy cập một số đối tượng cụ thể.

tra cứu thông tin quy hoạch 4

Giao diện bản đồ và một số đối tượng bị hạn chế người xem

Trên đây là gợi ý một số cách tra cứu thông tin quy hoạch của tỉnh các tỉnh thành trên cả nước, nếu bạn muốn tra cứu thông tin quy hoạch có thể dựa vào một trong những cách trên để thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *