Điều kiện kinh doanh bất động sản năm 2021

Bạn đang có ý định muốn trở thành một nhà đầu tư, một nhà kinh doanh bất động sản nhưng không có nhiều kiến thức cơ bản ở trong lĩnh vực này? Đừng lo lắng, vì bài viết này là “chìa khóa” giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Với nội dung xoay quanh bộ Luật kinh doanh và điều kiện kinh doanh bất động sản năm 2021 mới nhất, chính xác nhất sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé!

điều kiện kinh doanh bất động sản
Những điều kiện cần có khi kinh doanh bất động sản là gì?

Điều kiện kinh doanh bất động sản năm 2021

điều kiện kinh doanh bất động sản 1
Ngành bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là gì?

Bất động sản là là loại tài sản liên quan đến đất đai và không thể di dời được như: khoáng chất dưới lòng đất, nhà ở, công trình kiến trúc,…

Kinh doanh bất động sản là đầu tư nguồn vốn lớn để thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng hoặc xây dựng các công trình liên quan đến ngành bất động sản và dịch vụ với mục đích có lợi nhuận từ việc quản lý kinh doanh đó. Bởi thế, ngành này luôn thu hút nhiều người tham gia và đây được xem là ngành nghề sinh ra vô số triệu phú, tỷ phú ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. 

Đặc điểm kinh doanh bất động sản

điều kiện kinh doanh bất động sản 2
Đặc điểm các nhà đầu tư, nhà kinh doanh cần lưu ý khi kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản có những đặc điểm:

  • Về chủ thể hoạt động: Nhà kinh doanh có thể là một cá nhân đơn lẻ hoặc một nhóm tổ chức nhất định.
  • Quy mô hoạt động: Bắt buộc nhà đầu tư phải thành lập doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ hay liên kết với các cơ quan hợp tác xã ở khu vực đó.
  • Mục đích hoạt động: Tạo ra lợi nhuận hay sinh lời từ hoạt động kinh doanh bất động sản.
  • Tính độc đáo và thường xuyên: Nghĩa là hai đối tượng bất động sản có thể giống nhau về tính chất nhưng có địa lý khác nhau tạo nên điểm nổi bật riêng của từng đối tượng. Song đó, việc đầu tư kinh doanh phải được diễn ra thường xuyên, có hệ thống rõ ràng để phát triển triệt để tiềm năng kinh doanh bất động sản.
  • Đa dạng loại hình: Hiện tại trong lĩnh vực bất động sản có rất nhiều loại hình nhưng phổ biến nhất thì có 5 loại hình. Đó là đất đai, các khu dân cư, bất động sản thương mại, bất động sản công nghiệp và bất động sản công cộng như trường học, công viên, những nơi thờ cúng,….

Điều kiện kinh doanh bất động sản mới nhất thì Luật Đầu tư năm 2020 sẽ sửa đổi điều kiện kinh doanh bất động sản tại Luật kinh doanh bất động sản của năm 2014 như sau: Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này” khác hơn so với Luật kinh doanh của năm 2014. Chính vì thế, nếu nhà đầu tư muốn tham gia vào lĩnh vực này thì bắt buộc phải lập ra doanh nghiệp có quy mô nhỏ và đóng thuế theo quy định của Nhà nước.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp muốn được biết đến rộng rãi và phát huy thế mạnh của mình thì có thể sử dụng content để quảng bá hình ảnh trên thị trường ở hầu hết các phương tiện truyền thông công chúng.

Ngoài ra, khi kinh doanh bất động sản nhà đầu tư cần chú trọng đến nâng cấp thương hiệu của doanh nghiệp để tạo nên thế mạnh riêng và điểm nhấn cho khách hàng lựa chọn. Đồng thời có sức cạnh tranh với các đối thủ lớn trên thương trường bất động sản ngày một lớn mạnh như hiện nay.

Các nguyên tắc cần tuân thủ khi kinh doanh bất động sản

Các nhà đầu tư khi kinh doanh cần phải tuân thủ đúng theo những nguyên tắc này và đảm bảo thực hiện xuyên suốt quá trình kinh doanh bất động sản.

điều kiện kinh doanh bất động sản 3
Nguyên tắc “vàng” để trở thành nhà đầu tư thành công
  • Nguyên tắc bình đẳng: Các nhà bất động sản phải luôn thực hiện nghĩa vụ đẳng trước Pháp luật, đồng thời đôi bên có thể tự do thỏa thuận hợp đồng dựa trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của nhau và tuyệt đối không làm những việc trái Pháp luật.
  • Nguyên tắc thực hiện: Hiểu rõ và thực hiện đúng theo Luật kinh doanh bất động sản khi tham gia vào lĩnh vực. 
  • Nguyên tắc công khai: Nhà đầu tư phải phát huy tính công khai, minh bạch trong nguồn vốn và lợi nhuận của mình tránh những trường hợp lừa đảo, gian dối, vi phạm Pháp luật.
  • Nguyên tắc tự do: Các doanh nghiệp ngoài kinh doanh cố định thì vẫn có thể mở rộng quy mô hơn ở các khu vực ngoài phạm vi khác khi được cơ quan Nhà nước cho phép thực hiện.

Khi nhà đầu tư có ý định kinh doanh bất động sản lâu dài thì cần tìm hiểu kỹ về điều kiện của bộ Luật này để đạt hiệu quả tối ưu nhất, đem lại nguồn vốn mạnh và hạn chế các rủi ro nghiêm trọng trong việc kinh doanh bất động sản.

Trên đây là một số điều kiện kinh doanh bất động sản năm 2021 mới nhất và đầy đủ nhất được cập nhật thường xuyên từ những nguồn thông tin đáng tin cậy. Hy vọng rằng với lượng kiến thức cùng các nguyên tắc cần và đủ này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề còn khúc mắc trong lĩnh vực bất động sản, đồng thời có cái nhìn sâu xa để công việc hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công với mục tiêu của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *