Sự trở lại của thị trường bất động sản Bắc Giang

Bắc Giang hiện được biết đến là một trong những tâm điểm của thị trường bất động sản vùng ven khi liên tục có những ghi nhận về dự án mới cùng như sư tăng trưởng lớn về khối lượng giao dịch. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu sự trở lại “lợi hại hơn xưa” của mảnh đất Bắc Giang trong bài viết dưới đây.

Sôi động, bùng nổ cùng hàng loạt dự án mới

Theo ghi nhận từ thời điểm 2021 đến này, Bắc Giang đã có thêm khá nhiều dự án bất động sản mới được phê duyệt và cấp phép. Trong giai đoạn 3 quý đầu vào 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID 19, Bắc Giang cấp phép cho 8 dự án mới. Tuy nhiên, sang quý IV/2021, khi tình hình dịch bệnh đã nằm trong tầm kiểm soát, số dự án được cấp mới tăng thành 15 dự án.

Bất động sản Bắc Giang

Những dự án có quy mô lớn phải kể đến như dự án khu đô thị Xuân Hương Tân Dĩnh, khu đô thị sinh thái phía Đông Nam, khu đô thị Ninh Sơn… Trong số đó, không ít những dự án có quy mô lên đến hàng ngàn ha, điển hình như khu đô thị Cẩm Lý và Lan Mẫu (nằm trên địa bàn huyện Lục Nam) quy mô gần 4.000ha.

Nếu như quý I/2021 thị trường mua bán nhà đất Bắc Giang chủ yếu tập trung đất nền với khoảng 78 căn nhà và 629 lô đất được giao dịch thành công thì tính đến thời điểm hiện tại, mức giao dịch bất động sản đã tăng >70% so với quý I/2021. Trong khi đó, cán cân đã dần điều chỉnh về mức cân bằng giữa đất nền cũng như căn hộ.

Bất động sản Bắc Giang

Theo các chuyên gia, sức nóng về nhà đất Bắc Giang sẽ còn tiếp tục kéo dà và đang trên đà phục hồi nhanh chóng sau một thời gian “bất động” của ảnh hưởng đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, theo báo cáo quý III/2021 đã cho thấy sau giãn cách xã hội, mức độ quan tâm lập tức phục hồi bằng 90% so với thời kỳ trước khi giãn cách. Vì vậy, Bắc Giang sẽ tiếp tục vùng trũng của dòng tiền mà phát triển trong những giai đoạn tiếp theo.

Lời “mời gọi” ngọt ngào đến các nhà đầu tư

Để giải thích cho sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Bắc Giang, nhiều chuyên gia cho rằng so với những thị trường bất động sản vùng ven khác thì nơi đây có nhiều lợi thế hơn tiêu biểu như quỹ đất lớn, giá cho thuê thấp. Đặc biệt, Bắc Giang có vị trí địa lý khá gần với thủ đô Hà Nội. cơ sở hạ tầng đang ngày càng trở nên phát triển, hoàn thiện hơn và tạo nên tính kết nối linh hoạt với các vùng kinh tế lân cận.

Sự góp mặt của các ông lớn trong giới bất động sản với kinh nghiệm và tiềm lực tài chính mạnh mẽ, đầu tư các dự án tầm cỡ càng giúp tạo thêm lực hút an cư và đầu tư cho thị trường Bắc Giang, tiêu biểu như TNR Holdings Vietnam với chuỗi dự án đô thị kiểu mẫu TNR Stars cực kỳ nổi bật, thu hút.

Bất động sản Bắc Giang

Dự án thứ nhất là TNR Stars Bích Động có các hệ thống trung tâm thương mại, khách sạn dịch vụ đi kèm và chợ nội khu rộng đến 3ha với mục đích là mang đến một lối sống đẳng cấp, sa hoa. Hiện nay, dự án này đã hoàn thiện toàn bộ các hạng mục bao gồm: hạ tầng cảnh quan, hệ thống đường giao thông, công viên trẻ em, công trình chiếu sáng và cây xanh,…Các thủ tục còn lại đang được gấp rút triển khai để sẵn sàng bàn giao sổ đỏ cho cư dân, với khoảng 270 đổ dự kiến sẽ bàn giao vào cuối năm nay (2022).

Tiếp theo, chúng ta phải kể đến dự án TNR Stars Thắng City (huyện Hiệp Hòa). Đây là một trong những dự án lập kỷ lục khi có đến gần 300 giao dịch thành công trong ngày bốc thăm quyền ưu tiên dành cho những người dân xung quanh dự án.

Nhìn chung, với những chính sách “trải thảm đỏ, hút nhà đầu tư”, quả thật không ngạc nhiên khi bất động sản tại Bắc Giang không ngừng phát triển, lớn mạnh trong 2022 nói riêng và trong tương lai nói chung.

Bất động sản Bắc Giang

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích về bất động sản Bắc Giang. Có thể thấy, nơi đây đã, đang và sẽ là điểm dừng chân hấp dẫn của các nhà đầu tư, các ông lớn trong ngành bất động sản tương lai. Nếu bạn đang có dự định đầu tư tại Bắc Giang hãy tham khảo các dự án, vị trí địa lý để đạt được mức lợi nhuận như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *