Lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh phù hợp cho ngôi nhà của bạn 

Lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh hợp lý giúp ngôi nhà của bạn trở nên hài hòa và thông thoáng. Vậy nên lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh như thế nào phù hợp? Nên đặt cửa sổ 2 cánh theo hướng nào hợp với phong thủy? Hãy theo dõi bài viết để nắm được và hiểu rõ hơn trong vấn đề lựa chọn kích thước của cửa sổ 2 cánh nhé.

Những kích thước cửa sổ 2 cánh thông dụng

kích thước cửa sổ 2 cánh

Hiện nay bạn có thể lựa chọn làm kích thước cửa sổ 2 cánh theo kích thước thông dụng hoặc theo kích thước phù hợp với phong thủy. Cụ thể:

Kích thước cửa sổ 2 cánh thông dụng ngoài thị trường

Kích thước cửa sổ 2 cánh tiêu chuẩn hiện nay với chiều cao là 0.59m, 0.69m, 0.88m, 0.89m, 1.25m, 1.33m và 1.44m. Kích thước chiều rộng của cửa sổ 2 cánh là 0.47m, 0.61m, 0.69m, 0.85m, 0.89m, 1.08m, 1.25m và 1.26m.

Hiện nay, tùy theo thiết kế cửa sổ 2 cánh, bạn có thể lựa chọn kích thước cửa sổ phù hợp. Cụ thể: 

  • Kích thước của cửa sổ 2 cánh hất ra ngoài: chiều cao phù hợp là 1m, 1.1m, 1.2m và chiều rộng phù hợp là 1m, 1.2m, 1.6m.
  • Kích thước của cửa sổ 2 cánh mở ra ngoài: chiều cao phù hợp là 1.2m, 1.3m, 1.4m, 1.7m và chiều rộng phù hợp là 1.1m, 1.2m, 1.3m, 1.4m.
  • Kích thước của cửa sổ 2 cánh mở vào trong: chiều cao phù hợp là 1.2m, 1.3m, 1.4m, 1.7m và chiều rộng phù hợp là 1.2m, 1.3m, 1.4m, 1.5m.
  • Kích thước của cửa sổ 2 cánh trượt: chiều cao phù hợp là 1.2m, 1.4m, 1.6m, 1.8m và chiều rộng phù hợp là 1.2m, 1.3m, 1.4m, 1.8m.

kích thước cửa sổ 2 cánh 1

Kích thước cửa sổ 2 cánh theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn kích thước của cửa sổ hợp phong thủy nhằm mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Cửa sổ 2 cánh hợp phong thủy với chiều cao là 1.28m, 1.33m, 1.34m, 1.44m và 1.53m. Chiều rộng cửa sổ 2 cánh hợp phong thủy là 0.88m, 0.89m, 1.05m, 1.06m và 1.09m.

Lưu ý về hướng đặt cửa sổ 2 cánh hợp phong thủy

Khi thiết kế vị trí của cửa sổ 2 cánh bạn cần lưu ý đến hướng đặt hợp phong thủy. Các lưu ý bạn cần tham khảo như:

Đặt cửa sổ theo hướng Đông và hướng Đông Nam

Khi muốn đặt cửa sổ theo hướng Đông và hướng Đông Nam, bạn nên ưu tiên lựa chọn cửa kính có màu xanh nước biển. Vì đây là hướng có nhiều tia tử ngoại làm ảnh hướng đến da và mắt của bạn vì thế màu xanh của cửa sổ giúp giảm thiểu tác hại của tia UV.

kích thước cửa sổ 2 cánh 2

Đặt cửa sổ theo hướng Đông Bắc

Trong phong thủy, không nên đặt cửa sổ theo hướng Đông Bắc, vì đây là hướng nhiều âm hàn và sát khí. Khi đặt cửa sổ theo hướng này sẽ làm hao tài vận của gia đình. 

Đặt cửa sổ theo hướng Tây

Khi đặt cửa sổ 2 cánh theo hướng Tây, bạn nên lựa chọn cửa sổ có màu cánh dán, màu nâu sẫm, ngoài ra bạn có thể lựa chọn cửa sổ có màu vàng hoặc màu tro. Đối với cửa sổ đặt theo hướng Tây, bạn nên thiết kế mái che nắng che mưa và nên lắp rèm cửa sổ.

Đặt cửa sổ theo hướng Tây Bắc

Khi đặt cửa sổ 2 cánh theo hướng Tây Bắc bạn nên lựa chọn cửa sổ có màu cánh dán, màu nâu đỏ, màu bạc và màu ghi xám. Đối với hướng đặt cửa sổ này, theo phong thủy bạn nên hạn chế mở cửa chỉ mở khi thật sự cần thiết.

kích thước cửa sổ 2 cánh 3

Đặt cửa sổ theo hướng Nam

Khi đặt cửa sổ 2 cánh theo hướng Nam, bạn nên ưu tiên lựa chọn cửa sổ có màu xanh nước biển, cửa sổ có màu xanh dương hoặc cửa sổ có màu nâu đỏ. Trong phong thủy, đây là một trong các hướng tốt đặt cửa sổ giúp mang lại vận may cho gia chủ. Với hướng đặt này, bạn nên lựa chọn kích thước cửa sổ rộng lớn để mang lại cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà.

Đặt cửa sổ theo hướng Tây Nam

Khi đặt cửa sổ 2 cánh theo hướng Tây Nam, bạn nên ưu tiên lựa chọn cửa sổ có màu nâu đỏ hoặc cửa sổ có màu cánh dán. Đối với hướng đặt này, bạn cần lưu ý nên lựa chọn kích thước cửa vừa phải, không nên làm cửa sổ có kích thước quá lớn. Ngoài ra, nên thiết kế mái che nắng che mưa cho cửa sổ và lắp thêm rèm cửa. 

Đặt cửa sổ theo hướng Bắc

Khi đặt cửa sổ 2 cánh theo hướng Bắc, bạn nên ưu tiên lựa chọn cửa sổ có màu đen hoặc cửa sổ có màu xanh nước biển. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn cửa sổ có màu tối. Đối với hướng đặt cửa sổ này bạn không nên lựa chọn kích thước cửa sổ quá lớn và hạn chế mở cửa sổ.

Trên đây là thông tin về cách lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh phù hợp và các vấn đề xoay quanh. Chúc bạn lựa chọn được cửa sổ 2 cánh với kích thước phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *