Ông Thần Tài đặt bên nào? Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy

Khi rước Thần Tài, Thổ Địa về đặt chung một bàn thờ cùng nhiều thứ đồ lễ nghi khác, gia chủ sẽ băn khoăn không biết ông Thần Tài đặt bên nào mới hợp phong thủy. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách bài trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa để rước lộc vào nhà. 

Nên để bàn thờ và ông Thần tài đặt bên nào sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ?

ông Thần Tài đặt bên nào

Bàn thờ đặt hướng nào?

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa được thỉnh về để mang lại may mắn trong công việc, kinh doanh cũng như cuộc sống của gia chủ. Chính vì thế, bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thường được bố trí ở những nơi dễ thấy, thường là ngay phòng khách. Về hướng, bàn thờ thường được đặt theo hai cung sau: 

  • Đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa theo cung Thiên Lộc: Cung Thiên Lộc ( nghĩa là đặt bàn thờ theo hướng Đông – Nam) được đánh giá là một trong những cung tốt. Hướng này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn. Từ đó, giúp gia chủ tăng tiền bạc, thuận lợi và phát triển trong việc kinh doanh, buôn bán.
  • Đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân: Nếu bạn lựa chọn sai hướng thì nên thay đổi hướng bàn thờ thần Tài theo cung Quý Nhân ( tức là hướng Tây Bắc). Bởi quý nhân ở đây được hiểu là có người giúp đỡ trong công việc làm ăn kinh doanh. Quý nhân sẽ giúp mọi sự hanh thông, tốt đẹp hơn!

Ngoài ra, hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi của gia chủ mang lại thuận lợi và may mắn. Ví như hướng đặt an vị với bàn thờ phải tuyệt đối tránh những hướng với sao xấu, sao cho Không Vong, Tử, Tuyệt. Bởi theo quan niệm, nếu đặt phải những hướng trên thì công việc làm ăn của gia chủ dễ thất bại, tài sản tiêu tán. Các thành viên trong gia đình dễ bị ốm đau thường xuyên, đường công danh kém phát triển.

Ông Thần Tài đặt bên nào?

Theo quy tắc của phong thủy thì cách đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa cần tuân theo quy tắc từ trái qua phải. Do đó, Thần Tài sẽ được đặt ở bên trái còn Thổ Địa sẽ được đặt bên phải bàn thờ. Mọi cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa cần được thực hiện theo hướng từ bên ngoài nhìn vào.

ông Thần Tài đặt bên nào 1

Hướng dẫn cách bày trí những vật phẩm trên bàn thờ Thần Tài

Khi thỉnh Thần Tài, Thổ Địa về, bạn sẽ phải mua thêm nhiều đồ lễ nghi đi kèm. Việc cần làm là sắp xếp mọi thứ sao cho phù hợp với phong thủy để tránh những điều không hay. Ngoài việc xét xem ông Thần Tài đặt bên nào thì bạn cũng cần nắm rõ quy tắc bài trí một số vật khác như sau:

Những vật cố định

  • Tấm bài vị: đặt trên vách phía trong cùng của bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa
  • Vị trí đặt tượng Thần Tài – Thổ Địa: Trái Thần Tài, Phải Thổ Địa
  • Bát hương: Bát hương bao giờ cũng được đặt giữa bàn thờ. Gia chủ có thể dùng keo cố định bát hương để tránh xê dịch, ảnh hưởng đến vận hạn, tiền tài. 

Những vật có thể di chuyển

  • Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: 3 hũ này sẽ được đặt chính giữa 2 ông Thần Tài – Thổ Địa. Đến cuối năm, bạn nên thay mới muối, gạo, nước. Không nên thay mới vào giữa năm nếu không cần thiết. Trường hợp bất khả kháng, nên thắp hương xin phép cho phải đạo. 
  • Lọ hoa và mâm bồng: cần tuân nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả” từ bên ngoài nhìn vào. Nghĩa là phía Đông đặt lọ hoa, phía Tây đặt mâm bồng. 
  • 5 khay nước: xếp 5 chén nước thành hình chữ thập.
  • Ông Cóc: Nên đặt ở bên trái (từ ngoài nhìn vào). Gia chủ nên lưu ý rằng, vào ban ngày, nên quay ông Cóc hướng ra cửa lớn. Khi tối đến, quay ông Cóc vào nhà để thu giữ tài lộc.
  • Cuối cùng, bên ngoài đặt một chiếc tô sứ nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước để thu giữ tài lộc hiệu quả. 

ông Thần Tài đặt bên nào 2

Qua bài viết trên, hẳn bạn đã tìm được cho mình câu trả lời ông Thần Tài đặt bên nào cũng như biết cách bài trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa sao cho hợp phong thủy nhất. Chúc gia đinh bạn dồi dào sức khỏe, mau chóng phát tài, phát lộc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *