Bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột mới nhất

Bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột mới nhất giúp bạn biết thêm thông tin và dễ dàng tra cứu khi cần thiết. Tra cứu bản đồ của thành phố, bạn sẽ nắm vững được lượng dân cư, hướng quy hoạch… Những thông tin này giúp cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp hoạch định được xu hướng phát triển của nhiều ngành nghề, nhất là lĩnh vực Bất động sản.

Bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột
Thành phố Buôn Ma Thuột là đô thị lớn nhất khu vực Tây Nguyên

Tổng quan về thành phố Buôn Ma Thuột

Buôn Ma Thuột – Đô thị lớn nhất tại khu vực Tây Nguyên, là thành phố này trực thuộc tỉnh Đắk Lắk. Diện tích đất trên toàn thành phố Buôn Ma Thuột hơn 370km2, dân số trên  500.000 người. Ranh giới của thành phố được xác định như sau:

  • Giáp huyện Cư M’gar ở phía Bắc;
  • Giáp huyện Cư Kuin và huyện Krông Ana ở phía Nam;
  • Giáp huyện Krông Pắk ở phía Đông;
  • Giáp huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) và huyện Buôn Đôn ở phía Tây.

Thành phố là nơi cư tụ nhiều nhóm dân cư như Kinh, Cơ Tu, Ba na, Ê đê… Các dân tộc sống chan hòa cùng với nhau. Ở vùng trung tâm thành phố, người Kinh chiếm đại đa số. Thành phố Buôn Ma Thuột là cửa ngõ giao thông thuận tiện khi di chuyển đến thành phố Nha Trang, Quy Nhơn hay thành phố Hồ Chí Minh.

Về đơn vị hành chính, thành phố Buôn Ma Thuột phân chia thành 21 đơn vị hành chính gồm 13 phường và 8 xã. Tại thành phố, người dân sinh sống bằng nhiều ngành nghề, từ buôn bán, trồng trọt đến dịch vụ thương mại, công nghiệp. Nếu so sánh giữa các thành phố thuộc khu vực Tây nguyên, không thể bỏ qua đóng góp vô cùng to lớn và quan trọng của Buôn Ma Thuột. 

Ngoài ra, nhắc đến thành phố Tây Nguyên này, người ta không thể không nhắc đến hương cà phê hảo hạng, văn hóa cồng chiêng đặc sắc và Buôn Đôn hùng dũng. Thành phố với hai mùa nắng mưa, không bão tố, không lũ lụt, thiên nhiên mát mẻ, trong lành, đây là nơi lý tưởng để định cư, sinh sống.

Bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột 1
Buôn Ma Thuột là thành phố lý tưởng để định cư lâu dài

Bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột

Để thành phố không ngừng phát triển mọi mặt, việc quy hoạch đô thị, thành phố là vấn đề quan cấp thiết, quan trọng. Việc đưa ra quy hoạch từ sớm giúp thành phố nhìn nhận được toàn cảnh khách quan. Ngoài ra, việc làm theo quy hoạch giúp các kế sách đi đúng hướng, đúng lộ trình.

Bên cạnh đó, quy hoạch giúp cho một bộ phận không nhỏ cá nhân, doanh nghiệp… hoạch định được tương lai và kiếm tiền từ quy hoạch này. Vậy trong năm 2021, thành phố buôn Ma Thuột có những hướng quy hoạch nào? Đó là: 

Quy hoạch phát triển 04 khu đô thị mới

Quy hoạch về việc phát triển 4 khu đô thị của thành phố Buôn Ma Thuột là việc cần thiết, cấp bách, kèm theo đó là chức năng khác nhau của mỗi khu. Cụ thể gồm:

  • Khu đô thị phía Đông Bắc: Quy mô dự án gần 500 ha. Đây sẽ là đô thị cửa ngõ, có sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại.
  • Khu đô thị sân bay: Quy mô dự án hơn 80 ha. Khu vực này sẽ là nơi yểm trợ cho các khu thương mại, dịch vụ của thành phố. Đồng thời nơi đây sẽ trở thành kho vận trung chuyển.
  • Khu đô thị Văn hóa – Y tế – Thương mại: Với quy mô hơn 325 ha, đây sẽ là nơi bố trí các khu dịch vụ nghỉ dưỡng và các công trình thương mại mang tính hiện đại.
  • Khu đô thị Đại Học: Với quy mô gần 200 ha, nơi đây sẽ tập trung các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề… 
Bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột 2
Quy hoạch 04 khu đô thị

Phát triển trung tâm đô thị thành hệ thống

Đây là mục tiêu tính từ năm 2021 về sau. Việc quy hoạch thành hệ thống giúp thành phố nâng tầm vẻ ngoài và nội hàm. Cùng với nó các trung tâm thương mại, dịch vụ lớn tập trung sẽ nâng cao đời sống cho người dân nơi đây.

Công nghiệp

Phát triển công nghiệp cũng là mục tiêu thành phố hướng đến. Không chỉ tiến hành đầu tư, triển khai các dự án giúp giải quyết nhu cầu việc làm, thành phố Buôn Ma Thuột chú trọng đến sự phát triển cụm công nghiệp, công nghiệp hiện đại.

Hạ tầng kỹ thuật

Ngoài các con đường nội thành được nâng cấp xây dựng, sắp tới thành phố Buôn Ma Thuột sẽ tiến hành dự án lớn – đường Đông Tây. Đây là con đường nối từ trung tâm thành phố đến sân bay, thuận tiện cho di chuyển, vận tải.

Bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột 3
Hình ảnh bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột mới nhất

Trên đây là bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột và những thông tin cần thiết. Hãy theo dõi chúng tôi để biết những thông tin quy hoạch mới nhất sẽ được cập nhật liên tục nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *