Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào thì hợp phong thủy gia chủ?

Chọn đúng hướng bàn thờ sẽ giúp tài vận đến với gia chủ. Nhưng nếu chọn sai hướng sẽ gặp phải vận không may. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào thì hợp phong thủy.

Sinh năm 1982 là tuổi gì?

Những người sinh năm 1982 thuộc năm tuổi Nhâm Tuất. Ngoài tuổi 1982, tuổi Nhâm Tuất còn bao gồm năm sinh 1922.

Người sinh năm 1982 có mệnh Thủy – Đại Hải Thủy, có nghĩa là nước biển lớn. Tuổi này hợp với các màu trắng, đen, xanh dương hoặc bạc. 

Quẻ mệnh: Nam sinh năm 1982 có mệnh quái Ly, ngũ hành Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh. Còn nữ sinh năm 1982 có mệnh quái Càn, ngũ hành Kim thuộc Tây tứ mệnh. Do vậy tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào cũng có sự khác biệt giữa gia chủ nam và nữ.

Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy gia chủ nhất

Hướng đặt bàn thờ tuổi 1982 với gia chủ là nam

Đối với gia chủ là nam nên đặt bàn thờ tại các hướng sau để gặp được nhiều may mắn, tài vận:

 • Hướng Đông: Sao Tham Lang, đem lại sức khỏe tốt, tài lộc, đường con cái và trường thọ. Ngoài ra hướng này tốt cho danh tiếng, tạo sức sống dồi dào.
 • Hướng Đông Nam: Sao Cự Môn chủ về sức khỏe. Được hướng này thì gia đình không bị bệnh, trường thọ, thịnh vượng, hạnh phúc, được quý nhân phù trợ lúc gian nan.
 • Hướng Bắc: Sao Vũ Khúc phù trợ về hòa thuận. Hướng này giúp gia đình hạnh phúc dài lâu, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho nhân khẩu, tài lộc và hay gặp may mắn. Cung này tốt cho ngoại giao trong các mối quan hệ. Ngoài ra còn gắn kết tình duyên của chủ nhà, tài chính bền vững, mọi quan hệ trong gia đình đều tốt.
 • Hướng Nam: Sao Tả Phù phù trợ về bình yên. Được hướng này chủ nhà bền vững, tình duyên gắn bó, tài chính tốt, quan hệ giữa cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt đẹp. Không những thế, hướng này còn đem lại sự sung túc, hòa thuận dài lâu, đem lại nhiều may mắn và giúp mọi mối quan hệ ngoại giao ngày càng đi lên.
 • Các hướng còn lại không không nên đặt bàn thờ, nhất là hướng Tây Bắc.

tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào

Hướng đặt bàn thờ tuổi 1982 với gia chủ là nữ

Đối với gia chủ là nữ, bàn thờ nên được đặt theo các hướng sau:

 • Hướng Tây: Sao Tham Lang chiếu vượng tốt về cả sức khỏe, tài lộc lẫn đường con cái, trường thọ. Hướng này có lợi cho danh tiếng của gia chủ.
 • Hướng Đông Bắc: Sao Cự Môn chiếu về sức khỏe. Được hướng này thì cả gia đình đều khỏe mạnh, trường thọ, thịnh vượng, hạnh phúc, tiền vô như nước, lúc nguy nan sẽ được quý nhân phù trợ. Đặc biệt hướng này mang lại hạnh phúc, sự hòa thuận cho gia đình, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và gặp nhiều may mắn, ngoại giao, quan hệ xã hội đều tốt.
 • Hướng Tây Nam: Sao Vũ Khúc chiếu về hòa thuận. Cung Diên niên đem lại hạnh phúc lâu dài, gia đình hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu, may mắn và các mối quan hệ xã hội. Ngoài ra tọa bàn thờ hướng này cũng sẽ giúp gia đình không gặp bệnh tật, thịnh vượng, trường thọ, nhiều tài lộc, hạnh phúc, đặc biệt còn có âm lực trợ giúp lúc gặp nguy nan như quý nhân phù trợ.
 • Hướng Tây Bắc: Sao Tả Phù chiếu về bình yên. Phục vị giúp gia chủ vững bền, tình duyên gắn bó, khả năng tài chính tốt, mọi quan hệ trong gia đình đều hòa thuận, tốt đẹp. 
 • Các hướng còn lại là các hướng không hợp tuổi, do đó không nên đặt bàn thờ để tránh vận xui, nhất là hướng Nam mang Tuyệt mệnh rất xấu.

tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào 1

Một số lưu ý đối với việc đặt bàn thờ

Ngoài lưu ý tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào, bạn cũng cần chú ý một số điều sau để tránh gặp điều kiêng kỵ:

 • Không đặt bàn thờ ở nơi ẩm ướt, phong tắm, phòng ăn. Hướng bàn thờ không được quay ngược lại với hướng nhà.

tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào 2

 • Bàn thờ và những bài vị trên bàn thờ không nên đặt quá sát tường mà nên đặt cách từ 10cm đến 15cm.
 • Dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, không để đồ bừa bãi. Nếu muốn vệ sinh bàn thờ nên dùng rượu pha với gừng lát nhỏ, không nên dùng nước.
 • Không nên dùng loại đèn thờ bằng điện, như vậy sẽ phạm vào Bạch Hổ, đem lại điều không may. Không thờ cúng bằng hoa giả.
 • Không đặt bàn thờ dưới gầm cầu thang vì sẽ phạm phép với các vị thần linh, không đặt dưới xà ngang vì sẽ tạo ý gánh nặng trên vai ảnh hưởng về sức khỏe lẫn công danh tài lộc của bạn. 

Tuổi 1982 hợp hướng nào?

Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nào là chủ đề mà những gia chủ sinh năm 1982 rất quan tâm. Dưới đây là những hướng nhà hợp tuổi này:

 • Hướng Bắc – Diên Niên (May mắn tỏa sáng): Hướng này mang đến vận may toàn diện.
 • Hướng Đông – Sinh Khí (Phúc lộc vĩnh cửu): Đem lại sự thịnh vượng và phúc lợi.
 • Hướng Nam – Phục Vị (Sự trợ giúp đắc lực): Cho phép nhận được sự hỗ trợ quý báu.
 • Hướng Đông Nam – Thiên Y (Sự che chở từ trời cao): Mang theo sự bảo vệ và giúp đỡ.

Hướng cần tránh xây nhà do phong thủy xấu:

 • Hướng Tây Bắc – Cung Tuyệt Mệnh (Sự gặp rắc rối): Mang trong mình sự gian nan, khó khăn và trở ngại.
 • Hướng Đông Bắc – Cung Họa Hại (Sự xung đột và rủi ro): Gây ra sự xung đột và mâu thuẫn trong gia đình.
 • Hướng Tây Nam – Cung Lục Sát (Sát khí và nguy hiểm): Tạo nên sự ám ảnh và nguy hiểm đối với gia đình.

Hãy tìm hiểu kỹ và áp dụng về cách hóa giải phong thủy nhà ở khi gặp phải hướng nhà xấu. Ngoài ra khi về nhà mới cần chuẩn bị lễ nhập trạch. Vì vậy cần hiểu rõ về nhập trạch là gì và những thứ cần có trong ngày nhập trạch.

Qua bài viết tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy, mong rằng những thông tin sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn tránh một số lưu ý quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *