Tìm hiểu về thép ống và 1 cây thép ống dài bao nhiêu?

Thép ống – vật liệu dùng trong công trình xây dựng mà nhiều người không hề biết đến nó. Vậy tiêu chuẩn của 1 cây thép ống dài bao nhiêu? và các thông tin về thép ống chúng ta cùng đi tìm hiểu ở bài viết này nhé.

1 cây thép ống dài bao nhiêu

1 cây thép ống dài bao nhiêu?

Hiện nay quy chuẩn của các nhà sản xuất đưa ra thì chiều dài 1 cây thép ống khoảng 6 đến 12m để nó có thể phù hợp với các loại công trình xây dựng dân dụng hiện nay

Dù vậy trong quá trình đặt hàng quý khách vẫn có thể thay đổi yêu cầu bằng các loại thép ống dài ngắn khác tuỳ vào lựa chọn của bạn. Bởi vì các loại thép ống nhập khẩu có kích thước đa dạng cho các bạn nhiều lựa chọn tuỳ vào công việc bạn dùng.

Thế nhưng chiều dài 1 cây thép ống dài bao nhiêu? đến đây cũng chưa hẳn bạn đã trả lời được đâu vì có thể bạn đang bỏ qua loại thép ống mạ kẽm hiện nay trên thị trường. Các loại thép ống mạ kẽm nhập khẩu có thể chiều dài trên 30m. Vì thế, nó có nhiều loại thép ống khác nhau và mỗi loại thì lại có kích thước khác nhau. Bên dưới chúng tôi sẽ đưa ra một bảng chuẩn về kích thước cho các bạn tham khảo.

Ứng dụng của các loại thép ống trong cuộc sống

Thép ống được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường đầu tiên cho mục đích xây dựng. Vì sở hữu đa dạng chủng loại từ ống đen, ống mạ kẽm, ống nhúng nóng,…và đầy đủ các loại kích thước thì ngoài xây dựng nó cũng được áp dụng cho việc sản xuất hàng tiêu dùng rất nhiều nữa.

Ví dụ như ống thép đen chúng ta có thể thấy nó dùng trong sản xuất vỏ ô tô, thiết kế lắp đặt nhà tiền chế, tháp ăng ten, làm khung máy móc thiết bị,…Hay trong đời sống hàng ngày như tủ giường, bàn ghế, hàng rào lan can…Có thể nói thép đen là loại ống thép dùng phổ biến nhất cùng thép mạ kẽm.

Ống thép mạ kẽm có khả năng chống ăn mòn và không gỉ thì dùng nhiều trong hàng rào, thoát nước, biển quảng cáo, đèn báo giao thông,…

Bảng tra chiều dài, trọng lượng của một ống thép có kích thước khác nhau

 • D26 – D60 x 3.8-5.5mm dài 6m nặng 1kg
 • D76 – D 219 x 4.5 – 12.0mm dài 6m nặng 1kg
 • D141.3 x 3.96m dài 6m nặng 80kg
 • D168 x 396 dài 6m nặng 96kg
 • D168 x 4.78 dài 6m nặng 115kg
 • D325x 6.35 dài 6m nặng 300kg
 • D508 x 10,0 dài 6m nặng 735kg
 • D610 x 8.0 hàn xoắn dài 6m nặng 712kg
 • D219 x 3.96 dài 6m nặng 125kg
 • D273 x 6,35 dài 6m nặng 250kg
 • D273 x 5,25dài 6m nặng 195kg

1 cây thép ống dài bao nhiêu 1

Các nhà sản xuất ống thép lớn tại Việt Nam cho các bạn tham khảo

Khi có bảng tra cứu thì chiều dài ống thép và trọng lượng chúng ta đã đơn giản để nắm được. Tiếp theo chúng ta quan tâm đến nhà sản xuất nào có chất lượng tốt để khi mua hàng chúng ta có chọn lựa cho phù hợp. Thông tin các nhà sản xuất ống thép hàng đầu ở Việt Nam hiện nay đó là:

Thép ống Hòa Phát

Sản phẩm thép Hòa Phát chắc có lẽ nhiều người biết đến nhất mà chất lượng của nó cũng là hàng đầu. Bởi thương hiệu này luôn có thị phần lớn nhất ở Việt Nam.

Các loại thép mà Hoà Phát phân phối ra thị trường như ống tròn, ống vuông, thép mạ kẽm, thép ống siêu dày,…Sản phẩm đa dạng, chất lượng ổn định giá bán bình ổn là những ưu điểm mà thép của thương hiệu Hòa Phát đang có trên thị trường.

Thép ống Việt Nhật

Đứng sau Hòa Phát thì Việt Nhật cũng là doanh nghiệp sản xuất thép chất lượng rất cao. Tuy nhiên giá thành của nó lại khá đắt, khó cạnh tranh với thị trường Việt Nam. Nhưng dù sao chất lượng cùng độ bền, chịu lực, bền bỉ đã giúp thương hiệu này phần nào cũng chiếm được thị phần sau Hoà Phát.

Hai loại hãng sản xuất thép ống này đang là những đơn vị sản xuất và phân phối hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi không đưa ra quá nhiều lựa chọn khiến các bạn khó lựa. Chỉ cần hai nhà sản xuất này sẽ giúp các bạn tốt hơn trong việc đưa ra quyết định.

Hi vọng những kiến thức về thép ống 1 cây thép ống dài bao nhiêu? này sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình kiến tạo nên những công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *