Sinh năm 1978 hợp màu gì để mang đến sự giàu sang phú quý

Theo quan niệm của những nhà khoa học về phong thủy thì việc chọn màu sơn nhà, màu xe hay tất cả những thứ liên quan đến màu sắc trong cuộc sống của bạn có một vai trò hết sức quan trọng. Do đó việc theo dõi và nắm bắt được cách thức sử dụng màu sắc hợp với độ tuổi là điều cần thiết. Hãy theo dõi đến cuối bài viết để biết được sinh năm 1978 hợp màu gì?

sinh năm 1978 hợp màu gì

Sinh năm 1978 hợp màu gì?

Sinh năm 1978 hợp màu gì? để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy tìm hiểu sơ về năm sinh này nhé. Người sinh năm 1978 là người thuộc mệnh hỏa, cho nên màu xanh lá sẽ là màu mà người tuổi này nên lựa chọn trong mọi trường hợp. Ngoài ra, họ còn hợp với màu đỏ, màu sắc tượng trưng cho mệnh hỏa vì nó sẽ giúp cho gia chủ tương hợp thêm với bản mệnh của mình. Người Á Đông có quán niệm cho rằng đỏ là màu của máu và lửa, là những màu sắc đại diện cho sức mạnh, quyền uy và tình yêu rất nhiệt huyết. Sinh năm 1978 tức tuổi Mậu Ngọ, còn hợp với màu tím, màu cam chủ ý đem lại sức sống dồi dào, phấn khởi. Những nỗ lực không ngừng nghỉ, cố gắng sáng tạo không ngừng đó chính là bản chất của tuổi Mậu Ngọ. Nhiều nhà phong thủy đã chứng minh rằng những màu sắc này sẽ giúp những người thuộc hệ hỏa tăng tư duy sáng tạo, có hiệu quả trong công việc, sự chung thủy và hòa cảm với mọi người.

sinh năm 1978 hợp màu gì 1

Ý nghĩa của màu sắc hợp với năm 1978

Đã tìm hiểu về sinh năm 1978 hợp màu gì thì bây giờ tìm hiểu về ý nghĩa của màu sắc đó nhé.

Màu Xanh Lá: Là màu sắc thuộc hệ Mộc, là màu sắc tương hợp với mệnh mộc. Xanh lá cây là màu sắc đại diện cho cây cối, rừng, núi nói chung. Nó không phải chỉ mang một ý nghĩa đơn giản như vậy mà là cả một biểu tượng cho sự an toàn. Nó tượng trưng cho sức sống màu mỡ của núi rừng, sự mát mẻ, trong lành của cây cối. Màu xanh tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho gia chủ nếu muốn sử dụng để sơn nhà.

Màu Đỏ: Màu đỏ thì lại thuộc hành mộc, hợp với mệnh hỏa. Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh của máu và lửa như đã nói ở trên, nó còn là sự nhiệt huyết, sức mạnh và quyền uy. Màu đỏ đôi còn biểu hiện cho chiến tranh tan khóc. Màu đỏ đậm thường được xem như là một sự quyết tâm mạnh mẽ, thường thì phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt lại tượng trưng cho sự đam mê và sự nhạy cảm, nó phù hợp với dự nữ tính, lãnh đạm và mềm mại.

Màu Cam: Là màu sắc thuộc hành hỏa, mệnh hỏa. Màu cam là sự kết hợp tuyệt vời của màu đỏ và màu vàng. Nó mang đến sự tươi sáng và ấm áp, đại diện cho mặt trời hay môi trường nhiệt đới. Màu cam mang đến sự cuốn hút không rời, nó còn được chứng minh là giúp cho tư duy tăng cao, đạt hiệu quả trong công việc nếu bạn bố trí màu cam trong phòng.

Màu Tím: Màu sắc của hành hỏa, màu dành cho người mệnh hỏa. Màu tím sở hữu sắc đẹp được pha trộn từ màu đỏ và màu xanh. Màu tím thường thể hiện sự sang trọng, sức mạnh, sự chung thủy, mà ma quái. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí, nhưng đây lại là màu sắc hiếm thấy trong tự nhiên bởi vì ít có những loại cây sở hữu màu tím quyền lực này. 

Màu tương khắc với năm 1978

Mỗi năm sinh đều có những màu tương khắc khác nhau, riêng người sinh năm 1978 sẽ tương khắc với màu xanh nước biển, màu đen. Ngũ hành tương khắc sẽ làm cho người sinh năm 1978 hao mòn, lụi tàn. Khi sử dụng những màu tương khắc quá nhiều trong công trình hoặc bất cứ nơi đâu sẽ khiến cho công việc làm ăn, học tập, gia định gặp trục trặc. Nếu đã là những màu tương khắc thì bạn nên tránh tuyệt đối sẽ tốt hơn cho bạn. Đôi khi màu sắc chỉ mang đến sự đẹp đẽ khi kết hợp hài hòa với nhau, nhưng được kết hợp đúng với mệnh của từng người. Màu sắc đó sẽ trở nên cao quý và mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ, kết hợp những màu sắc tương sinh vào trong cuộc sống sẽ làm cho mọi thứ xung quanh bạn trở nên hài hòa hơn rất nhiều.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 khai trương ngày nào tốt?

Dưới đây là những ngày tốt khai trương cho tuổi Mậu Ngọc 1978:

 • Trong tháng 1: chọn ngày 17/12 Âm lịch
 • Trong tháng 2: chọn ngày 6/2 Âm lịch, 9/2 Âm lịch
 • Trong tháng 3: chọn ngày 15/2 Âm lịch, 21/2 Âm lịch, 30/2 Âm lịch, 9/2 Âm lịch.
 • Trong tháng 4: chọn ngày 12/2 Âm lịch, 15/2 Âm lịch, 21/2 Âm lịch, 10/3 Âm lịch.
 • Trong tháng 5: chọn ngày 1/4 Âm lịch.
 • Trong tháng 6: chọn ngày 19/4 Âm lịch.
 • Trong tháng 7: chọn ngày 25/5 Âm lịch.
 • Trong tháng 8: chọn ngày 15/6 Âm lịch, 17/6 Âm lịch, 26/6 Âm lịch, 29/6 Âm lịch, 12/7 Âm lịch.
 • Trong tháng 9: chọn ngày 24/7 Âm lịch, 6/8 Âm lịch.
 • Trong tháng 10: chọn ngày 12/9 Âm lịch.
 • Trong tháng 11: chọn ngày 1/10 Âm lịch, 9/10 Âm lịch
 • Trong tháng 12: chọn ngày 21/10 Âm lịch, 25/10 Âm lịch, 30/10 Âm lịch, 1/11 Âm lịch.

Hãy tìm hiểu về xem ngày nhập trạch tuổi Mậu Ngọ 1978cúng khai trương để việc kinh doanh phát đạt nhé!

Sinh năm 1978 hợp màu gì và những ý nghĩa của màu sắc đã được liệt kê vô cùng chi tiết trong bài này, chúng tôi mong một phần nào đó đã có thể giải đáp những thắc mắc mà các bạn đang gặp phải. Với bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chọn lựa được màu sắc hợp với năm sinh của mình và dùng nó vào trong cuộc sống của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *