Gợi ý trang trí góc bé đến lớp vô cùng hấp dẫn

Với một lớp học cho bé thì cách trang trí là vô cùng quan trọng. Trang trí hợp lý, đẹp mắt sẽ tạo được hứng khởi cho các bé khi đến lớp. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách bài trí sao cho vừa đẹp mắt vừa tiết kiệm kinh phí. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trang trí góc bé đến lớp hấp dẫn.

Cách trang trí chung

Muốn có một không gian lớp đẹp mắt ngoài các vật trang trí thì người thi công cũng có thể sử dụng một vài phế liệu có khả năng sử dụng để tiết kiệm kinh phí. Tối đa diện tích bằng cách vẽ lên tường, trang trí các cửa sổ,…thì còn có thể làm đồ chơi cho các bé bằng các mảnh bìa cát tông đã qua sử dụng, khổ giấy lớn, thùng xốp,…với sự đa dạng về màu sắc và kích thước. Chủ yếu trong lớp học của bé các cô nên trang trí nhiều màu sắc sặc sỡ, kích thích tính tò mò thích thú của trẻ. Đồng thời vẽ hoặc tạo hình các nhân vật dễ thương, gần gũi với bé như: nàng bạch tuyết, bảy chú lùn, các nàng tiên,…tại các cánh cửa hoặc trên tường lớp học. Tuy nhiên ở mỗi góc có một số cách trang trí riêng.

Các trang trí góc bé đến lớp cụ thể

Đối với mỗi góc sẽ có cách trang trí riêng thế nên trang trí góc bé đến lớp sao cho phù hợp với từng góc là vô cùng cần thiết.

Góc tham gia học tập

Đây là một góc quan trọng nhất, là nơi các bé sinh hoạt nhiều nhất của lớp học. Vì góc học tập để giúp bé khám phá, tiếp nhận tri thức, kích thích tính sáng tạo tư duy thế nên trang trí góc tham gia học tập sao cho hợp lý cũng là điều đáng quan tâm. Việc bài trí đẹp mắt không chỉ giúp bé thích thú hơn với việc học tập mà còn có thể giúp trẻ kích thích sự tò mò về các tri thức về mọi vật xung quanh.

Để tạo được một không gian thoải mái nhất cho trẻ tham gia học tập thì các cô giáo nên trang trí bằng các bức tranh lớn về các chủ đề học tập như toán học, lịch sử, địa lý,…Cắt các mảnh nhỏ bằng bìa cát tông hoặc các mảnh xốp được sơn màu với đa dạng về kích thước và hình thù cho phù hợp với nội dung bài dạy.

trang trí góc bé đến lớp

Góc đọc sách

Ngoài góc tham gia học tập thì góc đọc sách cũng có vai trò tương đối quan trọng với các bé. Đây cũng là nơi tạo ra niềm hứng khởi với việc đọc sách qua các cuốn sách đầu tiên. Sách là kho tàng kiến thức vô cùng bổ ích thế nên giúp bé hình thành thói quen đọc sách từ nhỏ là vô cùng tốt đối với sự phát triển về cả tư duy và tâm hồn của trẻ.

Góc đọc sách cần được trang trí hấp dẫn, tạo một cảm giác vui vẻ, hạnh phúc cho bé khi sinh hoạt vui chơi tại đây. Các cuốn sách cần chọn lọc các cuốn sách màu đẹp như truyện cổ tích hay khoa học về thế giới xung quanh,…Khi trang trí góc này các cô giáo có thể sử dụng các đồ vật đã qua sử dụng như chai nước, hộp kẹo hay các sản phẩm từ tre nứa vẫn có thể tái sử dụng sơn lại màu sắc sao cho đẹp mắt, sặc sỡ tạo ra sự kích thích ban đầu qua thị giác cho trẻ. Việc bố trí một tủ để sách cho bé lựa chọn cũng là một điều cần thiết.

Góc khám phá khoa học

Góc khám phá khoa học cũng là một góc không thể bỏ qua. Tại đây các bé sẽ được tận tay thực hiện các thí nghiệm khoa học đơn giản và có được các tri thức khoa học đầu tiên về các hiện tượng xảy ra xung quanh bản thân như để cục đá ngoài trời lâu đá sẽ tan hết, ném cục đá xuống nước đá sẽ chìm,…

Cũng vì đây là góc khám phá khoa học nên các dụng cụ thí nghiệm là không thể không có. Cô giáo cũng chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ khá đơn giản như bình đựng nước, sỏi cuội nhỏ,…

Góc kiểm tra chuyên cần

Góc kiểm tra chuyên cần là nơi để cô giáo kiểm tra số lượng các bé đi học và nghỉ học ngày hôm đó. Đây cũng là nơi để tổng hợp chuyên cần của các bé trong một tuần hay một tháng thậm chí là một kỳ. Ở góc này cách trang trí khá đơn giản, không cần quá cầu kỳ chỉ cần một cái quạt lớn hoặc một cái bảng nhỏ để có thể ghi lại chuyên cần của các học sinh. Chỉ cần một chút sáng tạo là có ngay một góc chuyên cần sinh động, đầy màu sắc cho các bé. Các cô cũng có thể khéo léo tạo hình một số nhân vật hoạt hình đáng yêu trang trí thêm thẩm mỹ.

trang trí góc bé đến lớp 1

Góc hội họa âm nhạc

Tại đây các bé sẽ có thể thể hiện tài năng về âm nhạc, hội họa. Tạo một không gian vui chơi thỏa thích, phát triển tối đa tài năng của trẻ. Chính vì thế trang trí ở góc này có thể phá cách một chút để thể hiện cá tính. Đồng thời cô giáo có thể trưng bày các nhạc cụ dân tộc, hay là các bức tranh do chính các em vẽ để tạo nên sự thi đua vui vẻ. Hội họa và âm nhạc cũng là một cách rất tốt để phát triển tư duy cho trẻ từ khi còn nhỏ.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về trang trí góc bé đến lớp sao cho hấp dẫn, độc đáo. Mong các thầy, cô sẽ trang trí được một không gian đẹp nhất cho các bé sinh hoạt được thoải mái và vui vẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *