Duyên âm là gì? Có những loại duyên âm nào đang tồn tại?

Nhiều người hiện nay không biết thuật ngữ “duyên âm” có nghĩa là gì. Làm thế nào có thể hóa giải duyên âm? Và làm sao nhận biết được rằng mình đang bị duyên âm theo? Để tham khảo, mời bạn đi tìm hiểu chi tiết về mọi thứ trong bài viết dưới đây: Duyên âm là gì? Có những loại duyên âm nào đang tồn tại?

Duyên âm là gì?

Mối quan hệ định sẵn là mối quan hệ mà người chết và người sống (người bị duyên âm theo) được định sẵn với nhau. Khi một người qua đời nhưng vẫn còn tình cảm với người dương, họ sẽ kiên trì bám lấy người còn sống và không chịu chấp nhận cái chết của mình.

Đạo Phật đề cập đến duyên âm là sự thù hận có sẵn hoặc có nhân quả giữa những người đã yêu nhau trong kiếp trước mà vẫn chưa được giải quyết.

duyen-am-la-gi-1

Sau đây là một số nguyên nhân chính của sự hình thành duyên âm:

 

 • Duyên âm do tình yêu mang lại: có thể được sinh ra từ kiếp này hoặc kiếp trước. Vì vậy duyên âm hình thành do Yêu, không nhất thiết cứ phải là tình duyên kiếp trước.
 • Những uất hận mà sự thù hận tạo ra: Người âm thường xuyên theo dõi để phá vỡ những mối quan hệ của người phàm, vì những lời thề hứa hẹn lúc người âm còn sống.
 • Duyên âm do ân huệ: Người âm muốn trả ơn người dương vì đã bảo vệ, hoặc giúp đỡ họ. Người âm sẽ đi theo bảo vệ, lâu dần phát sinh tình cảm. Do đó có thể sẽ vô tình phá hoại tình cảm người dương.

Những thể loại duyên âm thường thấy hiện nay

Duyên âm là gì? Có mấy loại? Câu trả lời là có 4 loại duyên âm chính, theo các nhà tâm linh: là nhân duyên có trước (tiền kiếp), duyên âm hiện tại (hiện kiếp), duyên âm theo phá và duyên âm trả nợ. Cụ thể:

Duyên âm tiền kiếp

Mối quan hệ mà bạn đã được định trước để có với một người nào đó từ kiếp trước được gọi là tiền định kiếp trước. Vì mối ràng buộc đã định sẵn, người đó đang theo bạn trong cuộc đời này. Loại kết nối nhân duyên này bình thường không có tác động tiêu cực và chỉ cản trở cuộc sống tình cảm của bạn khi bạn gặp một người xấu. Họ thậm chí còn hỗ trợ bạn trước những thách thức trong cuộc sống.

Sẽ vô cùng rủi ro nếu tình yêu của bạn dành cho cá nhân đó quá mãnh liệt, khiến họ không thể buông tay và siêu thoát. Họ sẽ gắn bó với bạn đến tận cùng và ngăn cản bạn tìm được ý trung nhân của cuộc đời mình. Mối quan hệ nào cũng không thành công và sẽ có nhiều thử thách trên con đường và đi đến kết cục chia ly.

duyen-am-la-gi-2

Duyên ở kiếp này

Ngoài mối nhân duyên được tạo nên bởi tình yêu mãnh liệt của kiếp trước, còn có mối nhân duyên của kiếp hiện tại. Nó chỉ ra rằng người bạn đời của bạn từ kiếp này đã chết và vẫn còn gắn bó hoặc thù hận với bạn. Kết quả là anh ta vẫn chưa siêu thoát mà vẫn theo đuổi bạn ở thế giới bên ngoài. Có trường hợp khác là duyên âm và người dương vô tình gặp nhau, do hợp tuổi, hợp mệnh nên người âm đi theo.

Tương tự như duyên âm tiền kiếp, linh hồn theo sau bạn sẽ quyết định loại duyên âm này là tốt hay tiêu cực.

Bạn có thể gặp duyên âm hiện kiếp nếu có những sự việc sau:

 • Những món đồ vô tình được mang về nhà của những người mất tuổi trẻ, chưa lập gia đình Như mua quần áo cũ, đồ trang sức của người mất, v.v.
 • Trêu chọc những người âm độc thân bằng ngôn ngữ và hành động tán tỉnh. Đặc biệt, xem một số bức ảnh của người đã khuất và khen ngợi vẻ đẹp của họ, v.v., bày tỏ nỗi buồn với họ.
 • Đi vệ sinh ở những vị trí được người dân địa phương coi là linh thiêng, chẳng hạn như cây gạo, cây đa, lòng đường đông đúc, v.v.
 • Mua tài sản, thuê nhà có oan khí, có người qua đời oan, tự tử vì thất tình, v.v.
 • Thường xuyên phải ra ngoài vào những giờ có âm khí nặng, ví dụ như 12 giờ trưa, 0h đêm, 3h sáng,..
 • Người đã mất còn trẻ, cùng ngày sinh và có số phận phù hợp với duyên âm. Sau đó hồn ma theo anh trở thành một người âm đã được định sẵn.

Duyên âm trả nợ

Một dạng nhân duyên khi người kiếp trước của bạn yêu thương họ, nhưng bị họ từ chối, kiếp này họ theo để trả nợ, hết nợ họ sẽ tự đi. Nếu vong hồn này tốt, nó sẽ ở đó để hỗ trợ bạn và như mọi khi, bạn sẽ không bị tổn hại gì khi làm như vậy.

duyen-am-la-gi-3

Duyên âm theo phá

Đây không phải là những linh hồn được thờ cúng cẩn thận, mà là những linh hồn lang thang.Bạn vô tình bị họ nhắm tới; vì họ thích bạn. Họ sẽ theo đuổi bạn để cuối cùng mong muốn kết hôn với bạn. Loại duyên âm này thường xuyên theo sau để hủy hoại tình yêu, tài sản, sức khỏe, v.v. của người dương..

Làm sao để nhận biết mình đang bị duyên âm theo

Bên cạnh câu hỏi duyên âm là gì? Duyên âm theo là gì? Còn rất nhiều người quan tâm đến việc làm thế nào để biết rằng mình đang bị người âm theo.

Rất khó để xác định dấu hiệu của người âm tiền duyên, và nạn nhân thường không biết gì. Nhưng theo hồ sơ từ những cá nhân đã điều tra kỹ lưỡng về thế giới tâm linh, các dấu hiệu có thể bao gồm:

 • Bạn thường xuyên đến muộn, khó khăn để tìm người bạn đời của mình. Không ai để ý hay quan tâm đến và muốn tìm hiểu bạn. Ví dụ như, hãy tưởng tượng rằng bạn chia tay mà không báo trước sau khi ấn định ngày cưới để hiểu nhau hơn. Sau đó, bạn tự nhiên tranh cãi, xung đột và chia tay.
 • Bạn có xu hướng dễ dàng mất đi sự bình tĩnh, hay tức giận, đặc biệt là với người yêu của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là lời nói và việc làm nằm ngoài tầm tay của bạn.
 • Ngay sau khi thức dậy, bạn luôn cảm thấy đau đớn và kiệt sức ở cùng một vị trí trên cơ thể.
 • Khi đang ngủ, bạn nghe thấy ai đó đang kể chuyện thì thầm vào tai mình.
 • Đặc biệt khi đi chơi với người yêu, bạn có thể cảm thấy như thể ai đó đang đi dạo hoặc ngủ bên cạnh mình.
 • Những giấc mơ thường xuyên có khuôn mặt của một người nào đó.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết: Duyên âm là gì? Có những loại duyên âm nào đang tồn tại? Bạn đã tìm thấy nội dung mình muốn tìm chưa? Hy vọng bạn thích bài viết, đừng quên chia sẻ cho nhiều người cùng được biết về duyên âm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *