Cấu tạo lan can kính gồm có gì?

Mỗi lan can kính khác nhau sẽ có cách thiết kế khác nhau nhưng nhìn chung cấu tạo lan can kính vẫn bao gồm một số bộ phận nhất định. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo lan can kính nhé.

Cấu tạo lan can kính cơ bản gồm có gì?

cấu tạo lan can kính

Những lan can kính thường có kích thước rất đa dạng và đặc điểm khác biệt nhau. Tuy nhiên, giữa chúng vẫn có cấu tạo chung gồm bốn bộ phận chính là bộ phận liên kết ( kính liên kết), hệ thống trụ lan can kính, hệ thống gồm pad và kẹp kính và cuối cùng là hệ tay vịn của lan can kính.

Cấu tạo lan can kính chi tiết gồm có gì?

Kính liên kết

Kình liên kết thường được làm bằng loại kính cường lực hoặc có thể dùng kính dán an toàn hai lớp, tuy nhiên loại này thường ít được sử dụng hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính cường lực khác nhau có độ dày từ 8 – 15mm, tùy theo nhu cầu sử dụng và chức năng mong muốn mà người ta có thể chọn loại kính phù hợp với dự án của mình.

Hệ trụ

cấu tạo lan can kính 3

Mặc dù có nhiều lan can kính không có hệ trụ nhưng thông thường cấu tạo lan can kính sẽ có hệ trụ và nó được nhiều người dùng hơn. Độ dày của thanh trụ rất đa dạng nhiều loại khác nhau có độ là 6mm, 8mmm, 10mm, hoặc 12 mm. Và chiều cao các thanh trụ sẽ cao hơn 900mm, thông thường sẽ là 950mm, 1050mm, cao 1100mm hoặc 1200mm) tùy thuộc vào từng loại lan can. Mục đích xây dựng thanh trụ cao như vậy để nhằm hạn chế trẻ em có thể leo trèo qua và gây ra sự nguy hiểm cho em bé. Chất liệu sử dụng là làm các trụ là inox 304 không bị gỉ và có chất lượng cao.

Hệ pad và kẹp kính

Chất liệu làm pad và kẹp kính cũng tương tự như hệ trụ là bằng inox chất lượng cao, loại inox này có khả năng chịu lực tốt và chắc chắn.

Tay vịn

Căn cứ vào tay vịn có thể chia lan can kính gồm hai loại, loại một chính là lan can kính có tay vịn inox và loại hai là lan can kính có tay vịn gỗ. Vì thế ứng với mỗi loại lan can kính sẽ có cấu tạo tay vịn là inox hoặc là bằng gỗ. Với chất liệu là inox thì chính là inox loại bóng và sáng, vô vùng sang trọng. Và nếu như loại bằng gỗ thì lại là sản phẩm cực kỳ thân thiện với môi trường đúng không nào. Mỗi loại ống tay vịn sẽ có kích thước đường kính khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ của các bộ phận khác nữa.

Phân loại theo cấu tạo lan can kính

cấu tạo lan can kính 1

Lan can kính không có trụ

Lan can kính không có trụ hay còn gọi tên khác là lan can kính âm sàn. Loại lan can kính này thường có vẻ ngoài cũng như cấu tạo khá đơn giản như cái tên của nó là khuyết thiệu một bộ phận vậy. Vì thế nó sẽ mang lại cho người sử dụng cảm giác đơn giản, dễ chịu nhưng cũng rất tao nhã đấy.

Lan can kính có trụ inox

Như cái tên của nó, cấu tạo lan can kính này bao gồm thêm trụ được làm bằng nguyên liệu inox, giúp tạo những khoảng ngăn giữa một bề mặt kính phẳng. Loại lan can này sẽ giúp hỗ trợ và bảo vệ lan can của bạn tốt và an toàn hơn đấy.

Lan can kính có pad bắt kính

Loại lan can này hiện nay cũng khá phổ biến và được nhiều người sử dụng đặc biệt là ở những công trình lớn.

Lan can kính tay có vịn bằng inox

cấu tạo lan can kính 2

Như cái tên của nó, loại lan can này được thiết kế có thêm tay vịn bằng inox, loại tay vịn này không chỉ giúp cố định mặt kính bên dưới mà còn có thể tạo nên sự thẩm mỹ cho lan can và làm sáng căn nhà bạn nữa đấy.

Lan can kính có tay vịn bằng gỗ

Loại lan can này như cái tên của nó được thiết kế có thêm tay vịn bằng gỗ. Loại lan can này hiện nay rất được ưa chuộng trên thị trường bởi vì tính thẩm mỹ cao của nó, bên cạnh đó gỗ còn là một sản phẩm thân thiện với môi trường sống của chúng ta nữa đấy.

Kết luận

Lan can kính chính là một bộ xương sống giúp bảo vệ ngôi nhà hay còn được xem là trụ cột của ngôi nhà. Đây là một bộ phận vô cùng cần thiết và có tính ứng dụng cao đối với những căn nhà hay công trình hiện đại ngày nay. Lan can kính chính là một bộ phận, là đầu nối để giao thông( theo chiều cao) và cũng là nơi nối thông các tầng khác nhau trong ngôi nhà bạn. Có thể thấy lan can kính có vai trò rất quan trọng đối với sự an toàn của bạn và cả các thành viên khác trong gia đình nữa đấy.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị trên thị trường có khả năng cung cấp loại lan can kính này. Tuy nhiên vì sự an toàn của gia đình mình, bạn hãy xem xét kỹ và chọn ra những địa điểm, công ty hay cửa hàng uy tín, được nhiều người tin dùng để có thể chọn ra sản phẩm tốt nhất. Bên canh đó, hãy lắng nghe lời tư vấn của đội ngũ xây dựng cũng như mong muốn của bạn đối với thiết kế cho lan can kính để nó có thể được hoàn thành nhanh chóng, hiệu quả và đẹp mắt nhất nhé. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về cấu tạo lan can kính để có thể vận dụng vào ngôi nhà của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *