Bản đồ quy hoạch nam Sài Gòn và sự thu hút đầu tư phát triển

Hiện nay, có rất nhiều người trong nghề xây dựng quan tâm đến Bản đồ quy hoạch nam Sài Gòn. Quy hoạch khu đô thị phía nam Sài Gòn không những giải quyết được vấn đề nhà ở mà cả vấn đề về xã hội an ninh. Chúng ta cùng tìm hiểu về quy hoạch nam Sài Gòn nhé!

Khu đô thị mới Sài Gòn

Khu đô thị mới ở nam sài Gòn hiện là một trong những điểm nóng được rất nhiều người quan tâm, vì nó không chỉ giải quyết vấn đề về nhà ở, an sinh xã hội còn kéo theo những vấn đề xung quanh khác. Chính vì thế, việc mở rộng quy hoạch có vai trò rất quan trọng đối với thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Khu đô thị mới ở nam Sài Gòn thuộc khu chức năng số 11 đô thị mới nam thành phố Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Theo như UBND thành phố Hồ Chí Minh, diện tích tiến hành điều chỉnh trong quy định vào khoảng 175 ngàn m2 và được tiến hành triển khai đầu tư theo hai giai đoạn chính:

Giai đoạn 1, tiến hành thi công khoảng 145.370m2 với nhóm cơ cấu sử dụng đất gồm nhà ở, chung cư cao tầng và tầng thấp chiếm 40%, phần còn lại sẽ được quy ra các công trình công cộng bao gồm công trình giáo dục như trường tiểu học, THCS, thể dục thể thao, khu xử lý nước thải cũng như giải đất làm khu giao thông và trồng cây xanh như công viên cho khuôn viên nhà ở.

Bản đồ quy hoạch nam Sài Gòn

Giai đoạn thứ 2, tiến hành thi công khoảng 29.673m2 là khu nhà thấp tầng ⅓ trạm xử lý nước thải và xây dựng hồ điều hòa không khí trạm xử lý nước thải cho toàn bộ khu nhà.

Phương án lựa chọn được phân khu chức năng 11 đối với khu đất 94 ngàn m2 theo quy hoạch được duyệt, có chức năng gồm trung tâm hành chính và trung học phân cấp tại thành phố được điều chuyển thành các loại đất dân cư hiện hữu chỉnh trang. 

Phía nam thành phố đang thu hút một lượng lớn dự án đầu tư

Khu đô thị nam Sài Gòn có vị trí đắc địa, vì thể nó được coi là một trong những điểm đến hấp dẫn với nhiều người. Từ những người tham gia đầu tư, đến người dân muốn thay đổi chỗ ở.

Phía nam Sài Gòn là một dải đô thị nằm trên trục đường nối quận 1 và quận 5, nơi có hệ thống hạ tầng giao thông thuận lợi như đại lộ Nguyễn Văn Linh, Cảng Hiệp Phước… là một trong những điều kiện thuận lợi trở thành vùng kinh tế phát triển năng động.

Khu vực này gần dự án Phú Mỹ Hưng, là hiện tượng của thị trường bất động sản trở thành thỏi nam châm thu hút mạnh mẽ các cư dân như Đài Loan, Hàn Quốc… đến đây sinh sống. Sự xuất hiện các khu đô thị có vốn đầu tư nước ngoài cũng là điểm nhấn ở khu vực này.

Bản đồ quy hoạch nam Sài Gòn

Hiện nay bản đồ quy hoạch nam Sài Gòn đã được mở rộng với diện tích khoảng hơn 2 nghìn ha, với đại lộ huyết mạch là Nguyễn Văn Linh dài gần 18km dùng khoảng 10 làn xe có cửa ngõ là khu chế xuất Tân Thuận đi ngang qua quận 7 và 8 huyện Bình Chánh hướng về vùng kinh tế Đồng Bằng sông Cửu Long và 21 phân khu chức năng được xây dựng xung quanh khu vực xung quanh tạo thành một khu đô thị hiện đại.

Bản đồ quy hoạch nam Sài Gòn 1

Ngoài ra hiện nay, các khu giao thông ở xung quanh khu vực này đang được mở rộng ra để khai thác, chúng ta có thể kể đến như tuyến monorail 2 chạy theo hướng Nguyễn Văn Linh, tuyến metro số 5 từ Bến Tre Cần Giuộc đến Sài Gòn và tuyến đường đô thị số 5 đi trong hành lang lộ giới quốc lộ 50 kết nối nhà ga Đa Phước…

Phát triển dự án Khu đô thị mới nam Sài Gòn hiện đang là mũi nhọn trọng điểm thành phố, nhưng nói rộng ra chính là chiến lược phát triển kinh tế xã hội cả nước là vì:

  • Thứ nhất, đây chính là nơi có điều kiện thuận lợi để phát triển điều kiện kinh tế xã hội cũng như vị trí địa lý, điều này là đòn bẩy có thể phát triển bất kỳ lĩnh vực kinh tế nào.
  • Thứ hai, việc phát triển và mở rộng địa giới hành chính là điều cần thiết cũng như phù hợp với điều kiện phát triển xã hội ngày nay. Khi nền kinh tế phát triển vượt mức, đời sống nhân dân ngày càng cao thì như cầu về nhà ở chất lượng cuộc sống con người ngày càng tăng nhanh, vì vậy có nhiều dự án ra đời.
  • Thứ ba, nó phù hợp với xu thế chung của cả nước khi chúng ta đang hướng đến phát triển một nền kinh tế năng động và dần tiến ra biển.
  • Thứ tư, hiện nay ai cũng biết Sài Gòn đang là một trong những thành phố có nền kinh tế phát triển nhất Việt Nam, vì vậy việc mở rộng dự án khai thác sinh thái chính là một trong những dự án trọng điểm quan trọng của thành phố để phát triển kinh tế.

Trên đây là những thông tin về khu đô thị mới ở nam Sài Gòn, hy vọng phần nào có thể giúp bạn hiểu thêm về bản đồ quy hoạch nam Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *