Tìm hiểu về bản đồ hành chính Hải Phòng mới nhất năm 2021

Hải Phòng được biết đến là một trong những thành phố cảng biển công nghiệp. Bên cạnh đó, đây cũng là trung tâm văn hoá, giáo dục, kinh tế, thương mại, công nghệ, y tế và khoa học thuộc Vùng duyên hải Bắc Bộ. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về bản đồ hành chính Hải Phòng mới nhất năm 2021. Hãy cùng theo dõi nhé.

bản đồ hành chính Hải Phòng
Tìm hiểu về bản đồ hành chính Hải Phòng mới nhất năm 2021

Đôi nét về thành phố Hải Phòng 

Hải Phòng được biết đến là một trong những thành phố Trực thuộc Trung ương của Việt Nam. Thành phố Hải Phòng có tổng cộng 15 đơn vị hành chính trực thuộc cấp huyện. Trong đó có 7 quận nội thành đó là Đồ Sơn, Hải An, Kiến An, Lê Chân. Dương Kinh, Hồng Bàng và Ngô Quyền. Ngoài ra, Hải Phòng còn có 6 huyện ngoại thành là An Lão, Thuỷ Nguyên, Vĩnh Bảo, An Dương, Tiên Lãng và Kiến Thuỵ. 

Hai huyện đảo là Cát Hải và Bạch Long Vĩ cùng với 223 đơn vị hành chính cấp xã. Trong đó có 10 thị trấn, 66 phường có 141 xã. Dân cư đô thị chiếm 45,5% và dân cư sống tại các vùng nông thôn chiếm 54,5%.

Bản đồ hành chính Hải Phòng mới nhất năm 2021

Năm 2021, bản đồ hành chính hải phòng được phân chia cụ thể như sau:

Bản đồ hành chính quận Hồng Bàng

Quận Hồng Bàng của thành phố Hải Phòng được chia làm 9 phường. Cụ thể là các phường sau: Hoàng Văn Thụ, Minh Khai, Quán Toan, Hạ Lý, Hùng Vương, Trại Chuối, Phan Bội Châu, Thượng Lý và Sở Dầu.

Bản đồ hành chính quận Ngô Quyền

Đối với quận Ngô Quyền, hành chính cấp xã trực thuộc gồm 12 đơn vị tương ứng với 12 phường. Cụ thể gồm có phường Cầu Tre, Đồng Quốc Bình, Lê Lợi, Máy Tơ, Cầu Đất, Đằng Giang, Đồng Khê, Gia Viên, Vạn Mỹ, Máy Chai, Lạch Tray và Lạc Viên.

Bản đồ hành chính quận Lê Chân

Quận Lê Chân được chia thành  phường là phường An Dương, Đông Hải, Dư Hàng Kênh, Dư Hàng, Cát Dài, An Biên, Kênh Dương, Nghĩa Xá, Hồ Nam, Lam Sơn, Vĩnh Niệm, Trần Nguyên Hãn, Trại Cau và Niệm Nghĩa.

Bản đồ hành chính quận Hải An

Quận Hải An gồm 8 phường là Đằng Lâm, Đông Hải 1, Đông Hải 2, Cát Bi, Đằng Hải, Tràng Cát, Nam Hải và Thành Tô.

bản đồ hành chính Hải Phòng 1
Bản đồ hành chính quận Hải An

Bản đồ hành chính quận Kiến An

Quận Kiến An được chia thành  phường là Đồng Hoà, Ngọc Sơn, Bắc Sơn, Quán Trữ, Tràng Minh, Lãm Hà, Nam Sơn, Trần Thành Ngọ, Phù Liễn và Văn Đẩu.

Bản đồ hành chính quận Đồ Sơn

Quận Đồ Sơn có 6 phường là Hải Sơn, Vạn Hương, Bằng La, Hợp Đức, Ngọc Xuyên và Minh Đức.

Bản đồ hành chính quận Dương Kinh

Quận Dương Kinh được chia làm 6 phường là Tân Thành, Anh Dũng, Hải Thành, Hưng Đạo, Hoà Nghĩa và Đa Phúc.

Bản đồ hành chính huyện Thuỷ Nguyên

Huyện Thuỷ Nguyên được chia làm 37 xã là An Sơn, An Lư, Chính Mỹ, Cao Nhân, Đông Sơn, Hoa Động, Hoàng Động, Dương Quan, Gia Minh, Hoà Hình, Gia Đức, Kênh Giang, Kỳ Sơn, Hợp Thành, Kiền Bái, Lâm Động, Liên Khê, Lại Xuân, Lưu Kỳ, Mỹ Đồng, Lưu Kiến, Ngũ Lão, Minh Tân, Phục Lễ, Phả Lễ, Phù Ninh, Thiên Hương, Thuỷ Sơn, Tam Hưng, Quảng Thanh, Tân Dương, Thuỷ Đường, Trung Hà và Thuỷ Triều. Bên cạnh đó huyện Thuỷ Nguyên gồm có 2 thị trấn là Núi Đèo và Minh Đức.

Bản đồ hành chính huyện An Dương

Huyện An Dương bao gồm 1 thị trấn An Dương và 15 thị xã là An Hồng, Bắc Sơn, An Hưng, An Đồng, Đồng Thái, Đại Bản, Hồng Phong, Đặng Cương, Lê Thiện, Hồng Thái, Nam Sơn, Lê Lợi, Tân Tiến và Quốc Tuấn.

Bản đồ hành chính huyện An Lão

Huyện An Lão có 2 thị trấn là Trường Sơn và An Lão. Cùng với 15 xã trực thuộc gồm Quang Hưng, Bát Tràng, Trường Thọ, Quang Trung, Trường Thành, An Thắng, Quốc Tuấn, Tân Dân, Thái Sơn, An Tiến, An Thái, Chiến Thắng, An Thọ và Mỹ Đức.

Bản đồ hành chính huyện Kiến Thuỵ

Huyện Kiến Thuỵ được chia làm 1 thị trấn Núi Đối và 17 xã trực thuộc gồm Đại Hợp, Du Lễ, Đại Đồng, Đoàn Xá, Đại Hà, Đông Phương, Ngũ Đoan, Hữu Bằng, Tân Phong, Kiến Quốc, Tân Trào, Ngũ Phúc, Minh Tân, Thuận Thiên, Thanh Sơn, Tú Sơn và Thuỵ Hương.

Bản đồ hành chính huyện Tiên Lãng

Huyện Tiên Lãng bào gồm thị trấn Tiên Lãng và 20 xã là Cấp Tiến, Bạch Đằng, Đại Thắng, Bắc Hưng, Đông Hưng, Đoàn Lập, Khởi Nghĩa, Hùng Thắng, Kiến Thiết, Quang Phục, Nam Hưng, Tây Hưng, Tiên Minh, Tiên Thanh, Tự Cường, Quyết Tiếng, Vinh Quang và Toàn Thắng.

Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Bảo 

Huyện Vĩnh Bảo gồm 1 thị trấn Vĩnh Bảo và 29 xã trực thuộc là Cao Minh, ĐỒng Minh, An Hoà, Cổ Am, Cộng Hiền, Dũng Tiến, Hiệp Hoà, Hưng Nhân, Liên Am, Giang Biên, Hoà Bình, Hùng Tiến, Lý Học, Tam Cường, Tân Hưng, Thắng Thuỷ, Nhân Hoà, Tam Đa, Tân Liên, Thanh Lương, Trấn Dương, Việt Tiến, Vĩnh Long, Tiền Phong, Trung Lập, Vĩnh An, Vĩnh Phong, Vĩnh Tiến và Vĩnh Quang.

Bản đồ hành chính huyện Cát Hải

Huyện Cát Hải được chia thành 2 thị trấn là Cát Hải, Cát Bà và 10 xã trực thuộc là Gia Luận, Hoàng Câu, Đồng Bài Hiền Hào, Nghĩa Lộ, Trân Châu, Việt Hải, Phù Long, Văn Phong và Xuân Đám.

Bản đồ hành chính huyện Bạch Long Vĩ

Huyện Bạch Long Vĩ là một huyện duy nhất của Hải Phòng không phân chia thành các cấp hành chính xã mà chính quyền cấp huyện tại đây sẽ trực tiếp quản lý về mọi mặt của xã hội.

bản đồ hành chính Hải Phòng 2
Bản đồ hành chính huyện Bạch Long Vĩ

Trên đây là những tìm hiểu về bản đồ hành chính Hải Phòng mới nhất năm 2021. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *