5 Mẫu bậc tam cấp dắt xe đơn giản, tiện ích cho nhà hẻm, phố

Trong hầu hết các thiết kế nhà cửa hiện nay, hình ảnh bậc tam cấp dắt xe xuất hiện rất thường xuyên. Thuộc một phần ngôi nhà và chiếm giữ vai trò cửa ngõ quan trọng, do đó làm sao để tạo ra được một mẫu tam cấp dắt xe đẹp và phù hợp luôn là điều mà gia chủ quan tâm. Vậy, bậc tam cấp dắt xe là gì và thiết kế mẫu bậc tam cấp dắt xe máy cho nhà cao nền, kích thước bậc tam cấp chuẩn như thế nào, đọc ngay bài viết này của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé.

Bậc tam cấp dắt xe là gì?

Bậc tam cấp dắt xe hay còn gọi là tấm dắt xe hiện nay hầu như nhà nào cũng phải sử dụng và xây dựng trước cửa nhà. Bởi sự lo sợ bị đôn nền đường nên nhà nào cũng tính xa làm nhà cao hơn đến 0,6m đến 1m. Buộc phải làm bậc tam cấp để bước lên, vì thế hầu như nhà nào cũng phải thiết kế cầu dắt xe máy hợp lý cho từng nhà.

5-mau-bac-tam-cap-dat-xe-don-gian-tien-ich-cho-nha-hem-pho-ab

Bậc tam cấp dắt xe không chỉ mang lại tác dụng thẩm mỹ mà đóng vai trò rất quan trọng trong các mẫu thiết kế nhà cửa. Bậc tam cấp dắt xe được xem là vị trí “cửa ngõ”, nối liền nhà và phần sân vườn. Bậc tam cấp dắt xe còn là nơi để đi ra, đi vào hay dắt xe lên xuống một cách dễ dàng hơn, nhất là với những căn nhà có phần nền cao.

Có thể thấy rằng, bậc tam cấp dắt xe luôn xuất hiện trong gần như những thiết kế nhà cửa của mọi người. Bất kể là ngôi nhà cấp 4 đơn giản hay là nhà cao tầng, biệt thự,… bậc tam cấp dắt xe đều có thể áp dụng mà không khiến căn nhà trở nên lạc hậu.

Thiết kế mẫu bậc tam cấp dắt xe máy cho nhà cao nền

Với các nhà nền bị cao thì việc dắt xe máy từ lòng đường, hè phố lên nhà vượt bậc tam cấp là rất khó khăn. Chắc chắn sẽ không đủ khỏe để thường xuyên nhấc xe máy lên xuống mỗi ngày được. Do vậy cần xây dựng mẫu tam bậc dắt xe phù hợp, tránh đi việc cản trở lòng lề đường….

Đã có thời gian cả nước phải đi dẹp lòng lề đường nên giờ đây, việc xây cứng cầu dắt xe là không được phép. Cần thiết kế bậc tam cấp dắt xe máy phải gọn gàng, không lấn chiếm… Có hai cách làm chính gồm thiết kế dạng đơn giản dùng xong nhấc cất vào trong nhà. Hoặc làm theo thiết kế tiện dụng, có thể gấp gọn sau khi sử dụng xong ngay tại bên ngoài bậc.

Hàn tấm sắt dắt xe đơn giản.

Từ trước đến nay nhiều nhà sử dụng cách thuê thợ hàn thành cầu sắt dắt xe. Khi cần thì chạy vào nhà mang ra đặt để dắt xe vừa với chiều cao, vị trí của bậc tam cấp nhà mình. Nó sẽ có ưu điểm nổi bật đó là thoải mái làm độ dài theo ý muốn, nhờ đó giảm độ dốc, dễ dắt xe hơn. Dễ dàng cất vào trong sẽ không lo mất mát, và không lo bị rỉ sét nhiều bởi ít tiếp xúc với mưa, nắng.

5-mau-bac-tam-cap-dat-xe-don-gian-tien-ich-cho-nha-hem-pho-ab

Nhưng với tấm sắt dắt xe này cũng có vài nhược điểm. Đó là bạn phải mất công sức để mang ra và cất vào. Chiếm diện tích trong nhà của bạn và có thể làm xước nền nhà và tường nhà chỗ cất giữ.

Làm thang dắt xe máy tiện dụng

Để không phải mất công mang ra và bê vào rồi nhiều thứ không thuận tiện. Những người thợ đã cải tiến nhiều các loại cầu dắt xe máy tiện dụng. Nó có thể vừa tránh việc mang vác và giúp bạn cất xe nhanh hơn mà lại an toàn nữa. Thường giờ đây khách hàng sẽ yêu cầu làm theo ba dạng sau:

  • Thang dắt xe ngầm dưới nền: Đây là một thiết kế khá hay, tuy nhiên ban đầu sẽ làm nó hơi vất vả với nhà cũ. Còn nhà mới thì lại dễ dàng vì thiết kế ngay từ đầu. Thang sẽ được dấu dưới nền nhà khi không dùng tới. Khi cần được kéo ra để xếp vào vị trí cần dắt xe.

5-mau-bac-tam-cap-dat-xe-don-gian-tien-ich-cho-nha-hem-pho-ab

  • Dạng thang chạy ray gấp gọn ở sườn nhà: Bắt 1 thanh ray dạng tròn vào phần thân bậc cao nhất ở trước cửa nhà. Độ dài từ giữa nhà đến bên hông nhà và thang sắt dắt xe sẽ được đo, thiết kế dạng hơi cong. Đặc biệt hai đầu ray được gắn với vòng bi xoay 360 độ.
  • Kiểu thiết kế bậc thang dắt xe máy gấp: Đây là một dạng thang sắt dắt xe phức tạp yêu cầu tay nghề và một số phụ kiện tạo góc… Người thợ sẽ làm chiếc cầu dắt xe được cố định ở một vị trí. Tuy nhiên có thể gấp từng đoạn lại để ép sát vào trong các góc cạnh của bậc tam cấp. Nhờ đó, khi không sử dụng sẽ không chiếm diện tích của lòng lề đường và cũng không vướng chân bạn.

Ý nghĩa của bậc tam cấp dắt xe là gì?

Đừng xem nhẹ tầm quan trọng của bậc tam cấp dắt xe trong khi thi công bậc tam cấp cho ngôi nhà của bạn. Người Việt đưa bậc tam cấp vào trong thiết kế của ngôi nhà là xuất phát từ truyền thống và quan niệm cổ xưa. Họ cho rằng, bậc tam cấp dắt xe có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà chỉ là phụ, quan trọng nhất chính là yếu tố tiện lợi và an toàn.

5-mau-bac-tam-cap-dat-xe-don-gian-tien-ich-cho-nha-hem-pho-ab

Bậc tam cấp dắt xe là điểm nối giữa nhà và sân, là nơi để người dùng di chuyển mỗi ngày. Nếu xây dựng không hợp lý là sẽ ảnh hưởng đến những thành viên sống trong ngôi nhà đó.

Kết luận

Trên đây Tranh Đá Đối Xứng đã giúp bạn tìm hiểu về khái niệm bậc tam cấp dắt xe là gì, thiết kế mẫu tam cấp dắt xe máy cho nhà cao nền cũng như ý nghĩa của chúng. Tin rằng qua những chia sẻ này, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để tìm được mẫu bậc tam cấp dắt xe phù hợp nhất cho gia đình mình.

[a]Bậc tam cấp dắt xe bị lạc

[b]Đã sửa ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *